Tình Trạng Già Trước Tuổi Của Một Nửa Dân Số Thế Giới

1900 2195
Trang chủ / Tin tức / Xu hướng làm đẹp / MỘT NỬA DÂN SỐ THẾ GIỚI ĐANG BỊ GIÀ TRƯỚC TUỔI

MỘT NỬA DÂN SỐ THẾ GIỚI ĐANG BỊ GIÀ TRƯỚC TUỔI

Một phát hiện mới đây đã đem tới cho chúng ta một tin không vui một chút nào: Quá nửa dân số thế giới đang mang trong mình ADN gây già trước tuổi.

Nghiên Cứu Khoa Học Về Vấn Đề Già Trước Tuổi

Cụ thể hơn, các nhà khoa học từ ĐH Rotterdam (Hà Lan) đã tìm ra ADN khiến làn da của bạn đang bị lão hóa với tốc độ nhanh kinh dị, y như tác hại của khói thuốc lá vậy.

biểu hiện già trước tuổi
Những nghiên cứu về nguyên nhân già trước tuổi đã được thực hiện

Nhằm xác định được điều này, những nhà khoa học đã đưa cho các ứng viên xem 4.000 bức ảnh - cả nam cả nữ - rồi yêu cầu họ đánh giá về độ tuổi của người trong ảnh.

Sau khi có kết quả, họ tiếp tục xét nghiệm ADN của những người trong ảnh nhằm tìm kiếm bí mật gì khiến cho một người trông già trước tuổi.

Cuối cùng họ đã tìm ra một loại gene chịu trách nhiệm cho chuyện này, mang tên MC1R. Công dụng "tuyệt vời" của gene này là khiến cho chúng ta trông già khọm đi một vài tuổi so với tuổi thực của mình. Trong số các ứng viên tham gia nghiên cứu, 49% đang mang trong mình loại gene này, khiến họ trông... già như quả cà.

tình trạng già trước tuổi
Gen được xem là yếu tố quan trọng dẫn đến tình trạng già trước tuổi

Đặc biệt, theo Manfred Kayser – chuyên gia nghiên cứu thuộc ĐH Rotterdam thì 1-2 năm già trước tuổi này cũng gần như tương đồng với sự lão hoá gây ra bởi khói thuốc.

Tuy nhiên, tin tốt là phần còn lại đang sở hữu một loại gene trẻ lâu, giúp họ tiếp tục được sở hữu gương mặt ngây thơ… vô số tội thêm một vài năm nữa.

Cơ chế của gene về vấn đề lão hoá hiện vẫn chưa được hiểu rõ. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng gene này đã tác động đến một số yếu tố như mạch máu, hay sự lão hóa ở làn da.

già trước tuổi do mạch máu dưới da

David Gunn – đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Việc tìm ra bí mật của những người mãi mãi tuổi 20 sẽ giúp chúng ta phát triển phương pháp khiến duy trì tuổi trẻ cho con người trong tương lai”.

Đồng thời theo tiến sĩ Gunn thì trong lúc chờ đợi nghiên cứu được ứng dụng, chúng ta có thể tự giúp mình trẻ lâu bằng cách tránh xa khói thuốc, hạn chế tiếp xúc với nắng, đồng thời chăm sóc răng miệng cẩn thận.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Current Biology.

Nguồn: Daily Mail

Ruco International Clinic

Đặt lịch tư vấn
cùng chuyên gia

1900 2195