Client IP Address: 44.221.73.157./templates/news_detail_tpl.phparray(1) { ["com"]=> string(49) "nhung-ly-do-tram-cam-sau-sinh-me-bim-sua-can-biet" }

Những Lý Do Trầm Cảm Sau Sinh Mẹ Bỉm Sữa Cần Biết

1900 2195
Trang chủ / Tin tức / Xu hướng làm đẹp / NHỮNG LÝ DO TRẦM CẢM SAU SINH MẸ BỈM SỮA CẦN BIẾT

NHỮNG LÝ DO TRẦM CẢM SAU SINH MẸ BỈM SỮA CẦN BIẾT

Phụ nữ sau sinh thường cảm thấy mặc cảm về ngoại hình của mình dẫn đến cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng, tuyệt vọng xuất hiện sau sinh. Nếu không được phát hiện sớm có thể sẽ trở thành bệnh trầm cảm sau sinh. 

DẤU HIỆU BAN ĐẦU CỦA TRẦM CẢM SAU SINH

Phụ nữ có các biểu hiện sau, cần nghĩ ngay đến trầm cảm sau sinh:

 • Suy nhược cơ thể: Sau sinh, có rất nhiều bà mẹ cảm thấy mình bị bỏ rơi, không được quan tâm. 
 • Căng thẳng, mệt mỏi: Phụ nữ sau sinh thường cảm thấy hoảng hốt, căng thẳng hay mệt mỏi với những điều xảy ra hằng ngày. 
 • Rối loạn giấc ngủ: Thường người bệnh bị trầm cảm thường rất khó đi vào giấc ngủ và hay bị thức giấc vào giữa đêm, không thể ngủ lại được nữa.
 • Tình dục: Phụ nữ sau sinh thường cảm giác tự ti về ngoại hình của mình và ngại tiếp "yêu" với người bạn đời của mình. Khiến cho "việc yêu" không còn được mặn nồng và dẫn đến tình trạng mất hứng thú.
dấu hiệu trầm cảm sau sinh

NGUYÊN NHÂN GÂY TRẦM CẢM

Một số nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn tới bệnh trầm cảm sau sinh ở phụ nữ bao gồm:

 • Yếu tố cảm xúc: Sau khi sinh, người mẹ phải dành nhiều thời gian chăm sóc con nên nhiều chị em phụ nữ không có thời gian chăm sóc bản thân, ngủ không đủ giấc, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, mặc cảm tự ti vóc dáng, da dẻ… 
 • Yếu tố đời sống: Thiếu sự giúp đỡ của người thân, thay đổi nơi ở. Đời sống vợ chồng không được mặn nồng như trước. 
 • Thay đổi về nội tiết tố: Sau khi sinh con, cơ thể người phụ nữ sẽ có sự giảm đột ngột estrogen và progestrogen, ngoài ra, hormones tuyến giáp cũng giảm nhanh chóng nên gây ra cảm giác mệt mỏi và trầm cảm.
nguyên nhân trầm cảm sau sinh

CÁCH VƯỢT QUA TRẦM CẢM SAU SINH

Nếu thực hiện điều trị sớm sẽ hoàn toàn có thể được trầm cảm sau sinh. Quan trọng là phát hiện sớm và điều trị trầm cảm phù hợp, đúng đắn nhất. 

 • Tham vấn tâm lý

Người mẹ trầm cảm sau sinh sẽ được nói chuyện riêng với chuyên gia sức khỏe tâm thần hoặc nhà tâm lý học. Những trường hợp nặng hơn có thể được điều trị tư vấn kết hợp với sử dụng thuốc.

 • Hỗ trợ từ người thân

Sự giúp đỡ từ gia đình đóng vai trò quan trọng, giúp người mẹ phục hồi nhanh chóng. Hãy chia sẻ, đồng cảm với cảm xúc, sở thích của họ để người mẹ giảm nhẹ áp lực tâm lý hơn, phòng tránh trầm cảm sau sinh. 

 • Vai trò của bản thân

Hãy lắng nghe cơ thể mình, đừng quá lo lắng khi đau, mệt, bởi đau nhức là trạng thái các sản phụ sau sinh có thể trải qua. Đồng thời lắng nghe cảm xúc của mình, thư giãn và làm những điều bản thân yêu thích. 

Nếu cảm thấy tự ti, ngại ngùng và giảm cảm xúc yêu vì vùng kín thâm đen, giãn rộng và mất tính đàn hồi.

trẻ hóa vùng kín secret love

Secret Love – Phương pháp trẻ hóa âm đạo với phác đồ Hoa Kỳ được chuyển giao độc quyền từ RUCO giúp thu hẹp, se khít từ trong ra ngoài. Ngoài ra công nghệ còn giúp hình thành sợi Collagen mới với độ dày, kích thước, độ săn chắc rất hoàn hảo sẽ đem lại kết quả se khít, làm hồng và phục hồi chức năng so với trước gấp 03 lần.

Đặc biệt với Secret Love bạn chỉ mất 20-30 phút thực hiện và 24h nghỉ ngơi tại nhà.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN SECRET LOVE

 • Ngày đầu tiên ghé đến RUCO bạn sẽ được Bác sĩ thăm khám tình trạng vùng kín và cho ra phác đồ điều trị thích hợp.
 • Dựa trên phác đồ bạn quay lại RUCO để thực hiện công nghệ. Ở giai đoạn này bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự thay đổi ngày một tốt hơn của ‘tiểu Eva’.
 • Sau khi kết thúc liệu trình bạn sẽ được Bác sĩ dặn dò những điều cần thiết như chế độ ăn uống, phòng the để gìn giữ ‘tiểu Eva’ tốt nhất ngay từ bây giờ và sau này.
 • Tái khám nếu có sự yêu cầu từ Bác sĩ.

Ruco International Clinic