Client IP Address: 44.221.73.157./templates/news_detail_tpl.phparray(1) { ["com"]=> string(36) "nhung-loi-sai-khi-boi-kem-chong-nang" }

Những Lỗi Sai Do Bôi Kem Chống Nắng Cần Chú Ý

1900 2195
Trang chủ / Tin tức / Xu hướng làm đẹp / BÁC SĨ DA LIỄU CHỈ RA NHỮNG LỖI SAI KHI BÔI KEM CHỐNG NẮNG

BÁC SĨ DA LIỄU CHỈ RA NHỮNG LỖI SAI KHI BÔI KEM CHỐNG NẮNG

365 ngày trong năm đều là những ngày nên bôi kem chống nắng, thậm chí nếu bạn đang làm việc tại nhà. Thành phần chính của ánh nắng mặt trời là tia UV, hay còn gọi là tia tử ngoại hoặc tia cực tím. Hơn 90% tia UV có thể xuyên qua đám mây mù, xuyên qua cửa kính nên khi trời âm u làn da của bạn vẫn chịu tác động từ ánh nắng mặt trời.

nguyên nhân bôi kem chống nắng vẫn sạm da
Thói quen bôi kem chống nắng hằng ngày cực kỳ cần thiết

Dù chuyên tâm lựa chọn nhãn hiệu phù hợp với làn da và sử dụng đều đặn mỗi ngày nhưng da bạn vẫn bị nám, thâm sạm. Không chỉ bạn mà khá nhiều người cũng rơi vào trường hợp tương tự. Thế là bạn bắt đầu nghi vấn liệu kem chống nắng có 'thần thánh' như người ta vẫn nói?

Nguyên Nhân Thực Sự Bôi Kem Chống Nắng Mà Vẫn Sạm Da?

"Vấn đề không phải việc bạn dùng loại kem gì hay dùng có thường xuyên hay không mà ở liều lượng kem chống nắng mà bạn dùng trong mỗi lần. Phải có đến 70% số người không bôi đủ lượng kem chống nắng cần thiết" - Bác sĩ da liễu Marnie Nussbaum (New York, Mỹ) cho biết.

bôi kem chống nắng không đúng cách
Bôi kem chống nắng không đúng cách là thủ phạm khiến làn da ngày càng xuống cấp

Bác sĩ da liễu nổi tiếng Sam Bunting cũng cảnh báo: "Hầu hết mọi người chỉ bôi khoảng 25% đến 50% lượng kem chống nắng cần thiết. Việc bôi ít kem chống nắng sẽ làm giảm hiệu quả bảo vệ da, chẳng hạn khi bạn dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 50, nhưng lại chỉ bôi khoảng 1/4 lượng kem chống nắng cần thiết thì chỉ số SPF cũng giảm đi tương đương, chỉ còn khoảng SPF 12 mà thôi".

cách ước lượng kem chống nắng
  • Mặt/Cổ: 1/2 muỗng
  • Chân: 02 muỗng
  • Cánh tay: 01 muỗng
  • Lưng: 01 muỗng

Cách Ước Lượng Kem Chống Nắng Phù Hợp Với Làn Da

Còn theo bác sĩ da liễu Shari Marchbein, chủ phòng khám DR.Shari Marchbein: "Nếu chỉ bôi lên mặt, bạn cần bơm lượng kem chống nắng với dải kem dài bằng 2 ngón tay rồi xoa đều lên toàn bộ khuôn mặt. Như vậy mới đủ."

bôi kem chống nắng bao  nhiêu là đủ

Với bác sĩ da liễu Marnie Nussbaum (New York, Mỹ) thì định lượng lượng kem chống nắng đầy đủ cho khuôn mặt được xác định bằng đồng xu. Tùy từng vùng da có lượng kem chống nắng phù hợp.

bôi kem chống nắng như thế nào
  • Đối với vùng mũi: Bạn cần lượng kem bằng 1 đồng xu nhỏ 5p (đường kính cỡ 1,8cm - bằng 2/3 đốt ngón tay).
  • Đối với vùng trán và cổ: Bạn cần lượng kem bằng 1 đồng xu 10p (đường kính cỡ 2,7cm - xấp xỉ 2 đốt ngón tay).
  • Đối với phần còn lại trên khuôn mặt: Bạn cần lượng kem bằng 1 đồng xu 10p.

Vậy là câu trả lời cho việc tại sao sử dụng kem chống nắng đều đặn mà da vẫn không đẹp lên chính là ở liều lượng. Và bây giờ bạn đã có câu trả lời thì hãy sửa sai khi vẫn còn kịp!

Ruco International Clinic