1900 2195

Những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng

Cứ tới mùa hè hẳn ai trong chúng ta đều bắt đầu băn khoăn về những vấn đề dưỡng da, chống nắng. Nhất là những bạn sinh sống ở vùng nhiệt đới. Ruco hiểu rằng có đọc bao nhiêu thông tin về kem chống nắng thì bạn cũng sẽ vẫn quên, vẫn hơi khó hiểu, vẫn không nắm được công dụng thật sự của nó. Vì thế thừa còn hơn thiếu, cứ tới mùa hè Ruco sẽ lại chia sẻ những thông tin xoay quanh cách dưỡng da và chống nắng cho các bạn nhé!

Vậy thì những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng là gì?

  • Sử dụng đồng thời cả kem dưỡng da

Bạn thường nghĩ rằng chỉ cần sử dụng kem chống nắng là được rồi, thực ra vẫn chưa đủ. Các bác sĩ khuyên bạn nên thoa thêm một lượng tương đương với kem dưỡng da cho các khu vực tiếp xúc với nắng trên cơ thể và khuôn mặt của bạn (tương đương 2 muỗng canh)

  • Sử dụng thường xuyên

Nếu bạn dành phần lớn thời gian đi ngoài đường, bạn cần có một kế hoạch để sử dụng kem chống nắng cả ngày

Hiệu quả chống nắng của kem diễn ra trong khoảng 2 giờ, vì vậy tốt nhất nên bôi nó lại sau mỗi khoảng một tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Hãy nhớ rằng, không phải kem có lượng SPF cao thì sẽ công hiệu lâu hơn mà khoảng thời gian này áp dụng cho tất cả các loại kem chống nắng.

  • Đừng nghĩ rằng kem chống nắng có thể chống thấm nước

Kem nắng nắng thông thường không có chức năng chống thấm nước nên các nhà sản xuất không được phép ghi trên sản phẩm của mình tính năng này. Tuy nhiên, họ có thể sử dụng từ "chịu nước" để quảng bá phóng đại về sản phẩm.

Bạn hãy kiểm tra nhãn mắc thật kỹ. Nếu sử dụng kem chống nắng chịu nước, bạn có thể phải thoa lại chúng sau khoảng 40 phút.

  • Đừng quên bảo vệ môi của bạn

Môi ở ngay giữa khuôn mặt và chúng tiếp xúc với nắng giống như những phần còn lại của cơ thể bạn. Vì thế chúng cũng cần được bảo vệ.

Theo một cuộc khảo sát, có đến 70% những khách đi biển luôn để đôi môi của họ "trần trụi", trong khi đây là vùng dễ hình thành các khối u ác tính. Do đó hãy nhớ sử dụng kem dưỡng môi và kem chống nắng để bảo vệ bờ môi của bạn.

  • Sự an toàn của thuốc xịt

Kem chống nắng dạng xịt tương đối mới và thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên nhiều người lo ngại về tính an toàn khi sử dụng nó. Do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ công dụng cũng như chống chỉ định trên bao bì để có sự lựa chọn phù hợp.

Đặt lich tư vấn
cùng chuyên gia

1900 2195