1900 2195

HÁO HỨC ĐIỂM LẠI TRANG PHỤC TẾT XƯA VÀ NAY CỦA PHỤ NỮ VIỆT

Bên cạnh việc bày biện mâm cỗ thì trang phục cũng rất được quan tâm trong ngày Tết. Cho dù giờ đây người Việt không còn mặc áo dài như một loại trang phục thường ngày như trước đây, nhưng áo dài vẫn là một loại trang phục trang trọng để mặc trong những dịp quan trọng.

Đặc biệt nhất là vào dịp Tết, tà áo dài càng được tôn vinh bởi đây là nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Cùng xem một số hình ảnh trang phục phụ nữ Việt trong những ngày Tết xưa để thêm yêu thêm trân trọng cái đẹp của mỗi người phụ nữ. 

Trải qua nhiều biến động lịch sử, cùng với sự du nhập của khuynh hướng thời trang phương Tây, áo dài đã có nhiều cải tiến theo từng trào lưu nhất định. Tuy nhiên, dù ở bất kỳ trào lưu cải cách nào, từ áo dài Le Mur, áo may dạng chít eo hay cổ thuyền theo “mốt” Trần Lệ Xuân đến các loại áo dài vạt dài sát đất như hiện nay, áo dài vẫn chứng tỏ khả năng bất biến mà không phải loại trang phục nào cũng làm được: đó là tôn lên vóc dáng và nét đẹp quyến rũ dịu dàng cho người phụ nữ. 

Trang phục diện ngày Tết cực kì phong phú không chỉ gắn chặt với mỗi áo dài

Ngày Tết là dịp để chúng ta sử dụng trang phục để nói lên hình ảnh bản thân. Xem lại sự biến đổi về trang phục ngày Tết cũng tương tự như xem lại diễn trình văn hóa lịch sử giúp chúng ta có được cái nhìn về sự vận động của xã hội trong từng giai đoạn.

Là nơi luôn tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, chúng tôi chân thành chúc những người phụ nữ của RUCO một năm 2020 thật rạng ngời và xinh đẹp. RUCO luôn tự hào vì được tin tưởng cũng như đồng hành trên chặng đường chăm sóc bản thân và thay đổi diện mạo của mọi người. 

Đặt lich tư vấn
cùng chuyên gia

1900 2195