Client IP Address: 44.221.73.157./templates/news_detail_tpl.phparray(1) { ["com"]=> string(65) "06-thoi-quen-ve-loi-song-chac-chan-thay-doi-sau-dai-dich-toan-cau" }

6 Thói Quen Về Lối Sống Thay Đổi Sau Đại Dịch Toàn Cầu

1900 2195
Trang chủ / Tin tức / Xu hướng làm đẹp / 06 THÓI QUEN VỀ LỐI SỐNG CHẮC CHẮN THAY ĐỔI SAU ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU

06 THÓI QUEN VỀ LỐI SỐNG CHẮC CHẮN THAY ĐỔI SAU ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU

Ngoài những tác động tiêu cực, đại dịch Covid-19 chắc chắn mang lại nhiều thay đổi đáng kể về môi trường, khí hậu, văn hóa, giáo dục và những thói quen hàng ngày. Sở dĩ như vậy vì trong thời gian ngắn chúng ta bắt buộc phải thích ứng để bảo vệ bản thân và gia đình từ nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Dưới đây là 06 thay đổi kinh ngạc trong lối sống mà chúng ta đang và sẽ thay đổi một cách tốt hơn.

BẮT TAY 

Một trong những thay đổi rõ nhất trong giao tiếp xã hội khi đại dịch COVID-19 xảy ra là mọi người sẽ hạn chế đụng chạm cơ thể trực tiếp. Có thể thấy những thói quen trong văn hóa giao tiếp bắt đầu chuyển mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết.  Dẫu dịch bệnh qua đi, cuộc sống trở về thường nhật thì chúng ta vẫn cảm thấy e dè mỗi lúc tiếp xúc gần người khác. Thay vào đó chúng ta sẽ bắt đầu học cách sử dụng ánh mắt hay cái gật đầu đơn giản trong giao tiếp để nói lên cảm xúc bản thân.

Thay đổi thói quen trước đại dịch Covid-19
Thay đổi thói quen trước đại dịch Covid-19

THƯỜNG XUYÊN ĐEO KHẨU TRANG

Thông thường chúng ta chỉ quen đeo khẩu trang vì lo ngại tình trạng ôi nhiễm môi trường hoặc tránh nắng trực tiếp chiếu vào da mặt. Nhưng sau đại dịch COVID-19 mọi người sẽ bắt đầu ý thức về lợi ích của khẩu trang trong nhiều phương diện cuộc sống. Đáng mừng là kể cả những người trước giờ không có thói quen đeo khẩu trang, coi thường tình trạng ôi nhiễm môi trường cũng bắt đầu bị tác động mạnh mẽ mà thay đổi nhận thức trong thói quen này.

Thường xuyên thay đổi thói quen và đeo khẩu trang
Thường xuyên thay đổi thói quen và đeo khẩu trang

LÀM VIỆC TỪ XA

Để giảm thiểu sự lây lan của dịch COVID-19, nhiều công ty đã bắt đầu triển khai hình thức làm việc từ xa. Nhờ sự hỗ trợ từ công nghệ của các công cụ trực tuyến như Dropbox, Slack, Teamviewer… phương thức làm việc này đã trở nên phổ biến và thuận tiện hơn cho mọi người.

Bên cạnh đó, khi mọi người bắt đầu làm việc tại nhà, tình trạng tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí cũng đã có dấu hiệu giảm mạnh và được cải thiện đáng kể. Cùng với đó, nếu hiệu suất làm việc của nhân viên cao hơn so với làm việc tại văn phòng thì hình thức này hứa hẹn sẽ trở thành cách thức làm việc tiềm năng trong tương lai gần.

Làm việc từ xa là thói quen cần thay đổi
Làm việc từ xa

THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY

Có thể bạn chưa biết, các bước rửa tay sạch sẽ được dạy khá kĩ từ bậc mẫu giáo cho các bé. Nhưng người lớn chúng ta lại không biết, quên lãng hoặc nắm bắt không đầy đủ. Ngay hôm nay bạn hãy về nhà và hỏi một đứa trẻ trong gia đình, ví dụ như con bạn, đứa cháu, em trai/gái,... của mình để được các bé hướng dẫn lại từng bước rửa tay kĩ càng. 

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng có đến 40 phần trăm người Mỹ thường xuyên không rửa tay sau khi đi vệ sinh. Nhưng nhờ dịch bệnh mà số phần trăm trên đã giảm đáng kể và mọi người cũng đã dần ý thức hơn về việc vệ sinh tay để đảm bảo sức khỏe của mình.  

TÔN TRỌNG KHÔNG GIAN RIÊNG TƯ

Một trong những chính sách đã và đang được thi hành để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh chính là cách ly xã hội. Trong đó, mỗi người dân đều được yêu cầu không tiếp xúc gần hơn 2m, điều này khiến mọi người chú ý hơn khi đến các khu vực công cộng.

Cho dù sau khi dịch COVID-19 kết thúc, chính sách này không còn được áp dụng nữa, nhưng một điều chắc chắn là chúng ta sẽ bắt đầu để ý hơn về việc giữ khoảng cách khi tiếp xúc với mọi người xung quanh cũng như giữ cho mình một không gian riêng tư nhất định.

Tôn trọng không gian riêng tư
Tôn trọng không gian riêng tư

NHẬN THỨC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Sự vô tư, thờ ơ của người dân là một trong những nguyên nhân chính khiến dịch bệnh bùng phát. Đa phần cho rằng đó chỉ là bệnh cúm thông thường và căn bệnh này chẳng thể nào lây lan đến khu vực mình sinh sống và làm việc. 

Bất cứ ai cũng có khả năng trở thành trung gian lây nhiễm đến những người khác – những người phải chịu ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe và kinh tế từ đại dịch. Hy vọng sau mùa đại dịch này, chúng ta sẽ nhận thức được vấn đề đạo đức y tế công cộng và học được cách đặt lợi ích của xã hội lên trước lợi ích của bản thân.

Cùng nhau thay đổi thói quen vì đại dịch covid

Bài viết tham khảo từ Google và Elle.vn

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi !

Ruco International Clinic
Địa chỉ: 11-11A Sương Nguyệt Ánh, P Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Hotline: 1900 2195
Facebook: facebook.com/RucoClinicVn
Website: rucointernational.vn